Fri. Aug 14th, 2020

Robot sẽ trở thành nhân sự thay thế con người trong những lĩnh vực nào?

8 min read

Cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang tạo ra xu hướng sử dụng lao động mới mang tên “Kỷ nguyên Robot”. Tại rất nhiều doanh nghiệp, Robot được coi như đồng nghiệp, hoặc những “người” hỗ trợ quản lý hệ thống vận hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Robot không chỉ dừng lại ở khía cạnh các công cụ do con người tạo ra và sử dụng. Chúng tự lập chiến lược kinh doanh, tự xử lý tình huống và có thể giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là lý do có tới hơn 87% các nhà tuyển dụng đang lên kế hoạch thay thế vai trò của con người bằng việc tích hợp Robot trong vận hành và quản lý. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên sự thay đổi vượt bậc đối với 5 ngành nghề dưới đây:

Ngành dịch vụ

Dịch vụ là ngành sử dụng yếu tố con người làm chủ chốt. Bên cạnh đó, ngành dịch vụ cũng là lĩnh vực đầu tư rất lớn cho chu trình đào tạo, phát triển giao tiếp và mindset phục vụ khách hàng. Chính vì thế, ngân sách chi trả cho lương thưởng, phục lợi cũng đem lại rào cản lớn cho doanh nghiệp.

Chiến lược sử dụng Robot trong ngành dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết gọn gàng các vấn đề phát sinh do thiếu tính đồng bộ từ nhân sự truyền thống. Tiền lương, thưởng không còn là rào cản khiến các nhà tuyển dụng phải cân nhắc và tiêu tốn thời gian. Đầu tư vào Robot cũng là chiến lược đầu tư dài hạn giúp chất lượng sản phẩm được nâng cao rõ rệt. Điều này một phần tạo nên xu hướng “tự phục vụ” đang có nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống hàng ngày.

Ngành du lịch

Sự nhanh chóng và thuận tiện là ưu tiên hàng đầu khiến Robot có thể dễ dàng thay đổi vai trò của con người, đặc biệt là trong ngành du lịch. Hiện nay, các đại lý du lịch tận dụng nguồn lực con người làm cầu nối lên kế hoạch các tour, hành trình. Tuy nhiên, xu hướng du lịch theo tour không còn thu hút được giới trẻ – những người thích du lịch “bụi”. 

Chính vì thế, Internet và sự hỗ trợ từ Robot sẽ giúp con người tự lên kế hoạch, đặt vé máy bay, và tận hưởng chuyến du lịch một cách trọn vẹn nhất. Trong khi đó, các tour du lịch đông người với đội ngũ hướng dẫn viên gò bó lại không thể làm được điều này.

Đứng trên phương diện kinh doanh quốc tế, Robot trở thành đại sứ kết nối công dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, con người trong tương lai có thể tìm hiểu văn hoá, phương thức du lịch của mọi địa danh. Điều này cũng góp phần thúc đẩy xu hướng thương mại điện tử đang rất thịnh hành hiện nay.

Ngành công nghiệp – sản xuất

Ngành công nghiệp – sản xuất đã tích hợp công nghệ Robot và trang thiết bị hiện đại trong nhiều năm qua. Mặc dù vậy, xu hướng sử dụng Robot trong quản lý nhà máy đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Với tệp dữ liệu khổng lồ, Robot hoàn toàn có thể thay thế con người xử lý các vấn đề phát sinh theo nguyên tắc quy trình đã được lập trình sẵn. Điều này góp phần loại bỏ vấn đề “cảm tính” khi sử dụng nguồn lực con người. Nhờ đó, hiệu suất công việc được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, người máy hiện đại với trí tuệ AI thông minh có tốc độ vận hành nhanh gấp nhiều lần con người. Trong các nhà máy công nghiệp nặng, máy móc không bị hạn chế năng lực bởi khối lượng hay đặc thù sản phẩm. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho chiến lược kinh doanh và vận hành sản xuất của doanh nghiệp. Nhờ mục tiêu loại bỏ thao táo nhỏ lẻ, giảm tải quy trình “thừa” với đội ngũ nhân lực Robot, doanh nghiệp có thể làm chủ thời gian để nâng cao chất lượng và số lượng thành phẩm trong sản xuất.

Một ưu điểm nữa của Robot là khả năng làm việc liên tục – yếu tố giúp quy trình sản xuất không bị ngắt quãng. Với dữ liệu được lập trình tỉ mỉ, Robot sẽ trực tiếp đề xuất, xử lý mọi vấn đề phát sinh theo yêu cầu từ con người. Nói cách khác, con người chỉ đóng vai trò giám sát trong toàn bộ quá trình sản xuất cồng kềnh và nhiều công đoạn.

Ngành ngân hàng

Giao dịch điện tử thông minh là xu hướng tiêu dùng thu hút rất nhiều người tiêu dùng. Trong tương lai, con người không sử dụng tiền mặt trong các giao dịch hàng ngày. Thay vào đó, ví điện tử, phần mềm tiết kiệm,… sẽ giúp con người tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển mà vẫn đảm bảo độ an toàn và tin cậy.

Bên cạnh đó, Robot với tốc độ xử lý vấn đề nhanh gấp nhiều lần con người là giải pháp tối ưu hoá hoạt động kinh doanh ngân hàng. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp giảm tải phản hồi tiêu cực và thu hút nhiều khách hàng hơn. Tại các quầy giao dịch ngân hàng, Robot cũng có thể đóng vai trò giao dịch viên giúp cắt giảm quy trình và tiết kiệm thời gian cho khách hàng một cách hiệu quả. 

Ngành hàng không

Phi công và tiếp viên hàng không có nguy cơ “mất việc” trong tương lai bởi sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI. Sử dụng các Robot trên các chặng bay là giải pháp nhân lực giúp ngành hàng không giảm thiểu tai nạn với quy trình vận hành theo nguyên tắc và đảm bảo độ an toàn.

Bên cạnh đó, Robot với dữ liệu được cập nhật liên tục giúp định vị và xử lý sự cố rất hiệu quả. Mặt khác, ngành hàng không có thể tiết kiệm nhân lực bay để tập trung vào quá trình quản trị và vận hành tại mặt đất. Chi phí lương thưởng được giảm tải để thay thế cho chi phí bảo hành, trùng tu và phát triển trí tuệ nhân tạo. 

Sự phát triển của Robot trong ngành hàng không cũng giúp khách hàng tiết kiệm phần lớn thời gian của mình. Tại các quầy thủ tục, máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình xuất – nhập cảnh diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Khách hàng không cần mất nhiều giờ đồng hồ để chờ đợi xử lý các phát sinh tại quầy giao dịch. Nhờ đó, hệ thống điều hành cũng trở nên nhuần nhuyễn và tiềm ẩn ít rủi ro trong việc lưu trữ thông tin, hồ sơ khách hàng.

Robot trở thành đồng nghiệp của con người là thực tế sẽ xảy ra trong tương lai gần. Trong khoảng 20 năm tiếp theo, cuộc sống của con người sẽ thay đổi hoàn toàn với sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo AI và các loại máy móc hiện đại. Cùng với đó, tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội cũng bước vào giai đoạn đỉnh cao để phục vụ cho nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *